XE ĐẠP TRỢ ĐIỆN LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG XE NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Xe đạp trợ điện, đang dần trở nên phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy xe đạp trợ điện là gì? Sử dụng xe như thế nào là đúng? Cùng xedaptrodien.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xe đạp trợ điện là gì?

Xe đạp trợ điện là loại xe đạp thông thường, được trang bị thêm trang bị thêm mô tơ điện có tác dụng hỗ trợ xe đạp nhẹ hơn hoặc tự động hoàn toàn như những dòng xe đạp điện. Chính vì những tính năng này, xe đạp trợ điện có phần đa công dụng hơn xe đạp thường và xe đạp điện, vừa có thể đi lại hàng ngày, vừa có thể rèn luyện sức khỏe. Nó có 2 loại chính: xe đạp leo núi và xe đạp di chuyển hàng ngày. 


Xe đạp leo núi

Sự trợ giúp của động cơ điện trên những chiếc xe đạp leo núi, vốn có tính năng tối đa hiệu suất đạp, cho phép người sử dụng có thể chinh phục những nẻo đường leo núi trắc trở nhất, với tốc độ nhanh hơn mà không bị kiệt sức.

Xe đạp di chuyển hàng ngày

Những chiếc xe của xedaptrodien.vn không chỉ phù hợp với di chuyển trên đường, mà còn có có thể đi được trên những địa hình nhẹ như đường mòn đồng bằng, nếu tuyến đường của bạn đi không trải nhựa, bạn có thể thích xe có phuộc treo hoặc thậm chí là xe đạp leo núi hardtail với lốp rộng hơn và khả năng bám cao hơn. Một số xe được trang bị cả tấm chắn bùn, giá đỡ pannier, và thậm chí cả đèn gắn trong và ổ khóa. Tư thế của bạn khi đạp loại xe này vô cùng đa dạng, từ ngồi thẳng đứng, tới dáng thể thao, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cách sử dụng xe đạp điện trợ lực

Ắc quy

Pin của xe lưu trữ điện năng để cung cấp năng lượng cho động cơ điện giúp di chuyển xe đạp của bạn và bạn về phía trước. Chỉ cần sạc pin cho chuyến đi tiếp theo của bạn, lưu ý sử dụng nguồn điện phù hợp cho pin, để có thể kéo dài tuổi thọ pin hơn.

Động cơ

Động cơ điện lấy năng lượng điện từ pin và chuyển nó thành động lượng chuyển động. Trên các mẫu xe được hỗ trợ điện, sức đạp của bạn sẽ kích hoạt động cơ điện hoạt động.

Hệ thống năng lượng

Hệ thống truyền động hoặc Hệ thống điện là những gì kết nối động cơ, pin và bánh xe của xe đạp điện của bạn. Nó cung cấp công suất và lực quay (hoặc mô-men xoắn) cần thiết để quay các bánh xe đạp. Hầu hết các hệ thống trợ lực cũng cho phép người lái lựa chọn mức đạp của mình, bạn có thể đạp nhẹ hoặc đạp nặng hơn tùy thích.

Cơ chế hoạt động

Pin, động cơ, hệ thống điện và bánh xe của xe đạp tạo thành một hệ thống. Khi pin đã được sạc, một khi bạn kích hoạt động cơ thông qua bàn đạp hoặc thông qua van tiết lưu, động cơ sẽ bắt đầu quay các bánh xe và xe đạp chuyển động về phía trước.

Trên các mẫu xe được hỗ trợ điện (pedelec), bạn phải tiếp tục đạp để giữ cho động cơ được kích hoạt. Một khi bạn ngừng đạp ga hoặc tắt ga, xe đạp điện của bạn sẽ vẫn đi được một quãng đường với một chút quán tính mà nó đã tích lũy, nhưng sau đó sẽ dừng lại. Khi pin đã được xả hết, sẽ không còn nguồn điện nào để hỗ trợ đạp hoặc ga. Bạn vẫn có thể đạp xe bằng sức cơ của mình, nhưng sẽ không có hỗ trợ điện nào được cung cấp cho đến khi pin được sạc lại.

Mua xe ở đâu?

Xe đạp trợ điện hữu dụng và đa tính năng là thế, vậy bạn có thể sở hữu những chiếc xe này ở đâu? Bạn có thể tin tưởng ở Xedaptrodien.vn, thuộc Công ty Cổ phần SX&TM Omega Motor Việt Nam. 

Các sản phẩm của Xedaptrodien.vn với mẫu mã thời trang, cùng bộ KIT nâng cấp xe cao cấp, tiện lợi, phù hợp với lối sống tối giản, năng động, thân thiện với môi trường, với khả năng sử dụng lên tới 60 km cho mỗi lần sạc. Những chiếc xe của chúng mình sẽ đảm bảo đồng hành cùng bạn an toàn, hiệu quả, lành mạnh trên mỗi cung đường bạn đi. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *