10 lý do hàng đầu để mua xe đạp trợ điện

Xe đạp trợ điện đang ngày càng phổ biến và không khó để hiểu tại sao – xét cho cùng, ai lại không muốn có một chút tốc độ, thoải mái & tự do để thoát khỏi bất kỳ chuyến đi nào?

Vẫn cần một chút thuyết phục? Dưới đây là một vài lý do khác để tham gia cuộc cách mạng xe đạp trợ điện …

1. Giúp bạn tiến xa hơn, nhanh hơn, thuận tiện hơn

Tất nhiên, xe đạp trợ điện mang lại nhiều lợi ích tương tự như đi xe đạp thông thường nhưng vì bạn đã có thêm một chút “sức mạnh” trên xe, bạn sẽ có thể đi được quãng đường dài hơn và đạp xe thoải mái hơn.

Chiếc xe đạp trợ điện cũng sẽ cho phép bạn đi nhanh hơn hầu hết những người đi xe đạp và trong một số trường hợp là các phương tiện cùng tham gia giao thông khác.

2. Bạn sẽ đạp xe nhiều hơn!
Theo một báo cáo gần đây của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Giao thông vận tải, xe đạp thường xuyên ra khỏi nhà ít hơn 25 lần một năm, với 46% chỉ được sử dụng một hoặc hai lần một tuần.

Trong khi đó, 30% người sử dụng xe đạp trợ điện mỗi ngày một lần, trong khi con số khổng lồ 81% đi xe đạp ít nhất một lần một tuần. Điều đó có nghĩa là những người sử dụng xe đạp trợ điện có khả năng đi ra ngoài và đạp xe cao gấp đôi so với những người đi xe đạp thông thường.

3. Giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối

Bởi vì bạn đạp xe nhiều hơn, tần suất vận động của bạn sẽ nhiều hơn – ngay cả khi động cơ điện có hỗ trợ bạn.

Đây là một điều tốt cho tim, phổi và huyết áp của bạn vì các nghiên cứu khoa học đã chứng minh mối liên hệ giữa việc tập thể dục thường xuyên và giảm mức độ căng thẳng.

Xe đạp trợ điện cũng rất tuyệt vời đối với những người yêu thích ý tưởng đi xe đạp, nhưng cảm thấy họ không thể vì thể chất của họ không như mong muốn hoặc không phải như trước đây, do tuổi tác hoặc bệnh tật .

4. Giúp bạn tiết kiệm

Bạn có thể chọn một chiếc xe đạp trợ điện mới, chất lượng tốt chỉ từ 12 triệu VNĐ trong khi chi phí bảo dưỡng gần giống như chạy một chiếc xe đạp thông thường (đối với các bộ phận tiêu hao như lốp, xích và má phanh).

Nói cách khác, rẻ hơn nhiều so với việc mua, bảo hiểm và bảo dưỡng một chiếc xe chạy bằng xăng hoặc dầu hay một chiếc xe đạp điện ắc quy axit-chì tuổi thọ sử dụng thấp và tốn nhiều điện hơn khi sạc.

5. Sự lựa chọn tuyệt vời để di chuyển

Những chiếc xe đạp trợ điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn có thể giải phóng bạn khỏi sự khốn khổ của giao thông ách tắc hoặc sự đông đúc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Mặc dù là một phương tiện để lưu thông, bạn sẽ không cần giấy phép nhưng vẫn được phép sử dụng làn đường dành cho xe đạp.

Và bởi vì bạn có thể “dựa vào” động cơ một chút, bạn sẽ không phải đổ quá nhiều mồ hôi và cuối cùng đến nơi làm việc, học tập với tinh thần tỉnh táo và tốt nhất. Một chặng đường dài về nhà sau một ngày vất vả cũng sẽ không khiến bạn nản lòng!

6. An toàn hơn xe đạp thông thường

Hầu hết các vụ tai nạn xe đạp trên đường đều xảy ra tại các điểm giao nhau như ngã tư hoặc bùng binh. Điều này thường là do người đi xe đạp đang dừng phải mất vài giây quan trọng mới có thể tăng tốc độ.

Với việc có “sự hỗ trợ” từ động cơ giúp bạn tăng tốc sẽ giúp thoát khỏi vùng nguy hiểm nhanh hơn. Vì lý do tương tự, bạn cũng ít có khả năng vượt đèn đỏ hơn vì bạn sẽ không cảm thấy quá bực bội khi phải dồn lực cho việc tăng tốc khi bắt đầu đèn xanh cho phép di chuyển.

Bạn cũng sẽ sẵn sàng giảm tốc độ đối với các khúc cua và góc cua – nơi hầu hết người đi xe đạp dừng lại – bởi vì bạn có thể sử dụng động cơ của xe đạp để tăng tốc qua phía bên kia.

Cuối cùng, vì bạn sẽ dễ dàng theo kịp luồng giao thông và sớm ổn định ở làn đường dành cho mình vậy nên sẽ an toàn hơn khi các phương tiện khác như xe máy, ô tô, xe buýt và xe tải muốn vượt lên.

7. Sẵn sang giúp đỡ bạn khi vượt qua những con dốc.

Xe đạp trợ điện thực sự phát huy tác dụng khi nói đến việc hỗ trợ leo dốc. Thường được trang bị nhiều chế độ công suất để hỗ trợ bạn đạp, nếu bạn phải đối mặt với một con dốc nào đó “khó nhằn”, bạn có thể chỉ cần điều chỉnh động cơ xe đạp của mình lên mức cài đặt cao nhất và, mặc dù trọng lượng động cơ tăng thêm, vẫn vượt qua thử thách một cách nhẹ nhàng với chiếc xe của mình.

8. những cơn gió mạnh không còn là nỗi ám ảnh

Có một động cơ để hỗ trợ bạn cũng có nghĩa là xe đạp của bạn đã sẵn sàng để đối đầu với những điều khó chịu của thời tiết như mưa, gió gây ra cho người đi xe.

Một cơn gió sẽ tốt khi chúng được thổi từ phía sau bạn nhưng khi chúng tấn công bạn từ bên cạnh hoặc chống lại bạn từ phía trước, chúng có thể gây ra những khó khăn cho việc di chuyển của bạn và thậm chí có thể tiềm ẩn nguy hiểm.

Tuy nhiên, bằng cách tăng mức công suất động cơ của bạn phát ra, bạn có thể sẵn sàng cho việc đó.

9. khám phá và trải nghiệm nhiều hơn

Xe đạp trợ điện cũng là loại phương tiện lý tưởng để đi du lịch và có những hoạt động trải nghiệm.

Bạn có thể đi quãng đường dài hơn, thoải mái hơn và dễ quản lý hơn, bởi vì một lần nữa, động cơ có thể hỗ trợ cho bạn một cách thiết thực nhất.

10. Một niềm vui thích khi đi xe đạp

Đi xe đạp trợ điện tương tự như đi xe đạp thông thường, nhưng một khi bạn vận hành động cơ, bạn sẽ thấy rằng mỗi khi bạn đạp bàn đạp – tùy thuộc vào cài đặt bạn đang sử dụng – bạn sẽ nhận được ba, bốn, năm hoặc thậm chí có thể nhiều hơn 10 lần lực đạp cho 1 động tác thông thường, một sự kết hợp hài hòa và tiện lợi cho nhiều mục đích di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *